Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
615225

Trường THCS Nguyễn Chích tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Đăng lúc: 16:17:08 10/09/2015 (GMT+7)

Cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước vui mừng bước vào năm hợc mới, sáng ngày 5/9 thầy và trò trường THCS Nguyễn Chích long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016. Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Thường vụ huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, Cô giáo Lê Thị Hải, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Chích đã đạt được trong năm học vừa qua, là ngôi trường có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, Chi bộ vững mạnh, các tổ chức đoàn thể hoạt động tích cực, có nhiều chuyển biến về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động giáo dục toàn diện. Với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, năm học 2014 -2015, nhà trường tiếp tục có những bước tiến vững chắc: 100% cán bộ, giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn; 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 94,6%  học sinh đạt học lực khá, giỏi; 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Đặc biệt trong năm học vừa qua, toàn trường có 112 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện,  68 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Phát huy những kết quả đã đạt được, cô giáo Lê Thị Hải, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng mong muốn trong năm học mới này, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Chích vượt qua khó khăn, phấn đấu xây dựng thành công đề án “ trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nhà.
Đánh trống khai trường và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Nguyễn Chích đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học 2015-2016, thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như, tích cực triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29- Hội nghị lần thứ 8 BCH TW khoá 11 “về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. Thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, phù hợp điều kiện nhà trường; Tiếp tục có những giải pháp tích cực để thực hiện thành công đề án “ Xây dựng trường THCS Nguyễn Chích thành trường trọng điểm chất lượng cao” mà trước mắt là tập trung cao độ cho việc tập huấn các đội tuyển dự thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh, nhằm đạt kết quả tốt nhất, khẳng định thương hiệu và vị thế của nhà trường; Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn nữa việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập thể, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch- đẹp.
Cũng trong buổi lễ khai giảng, quỹ khuyến học Nguyễn Chích và quỹ khuyến học huyện đã trao thưởng cho cán bộ giáo viên và các em học sinh thi đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi năm học 2014-2015./.
PV: Minh Ánh