Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
615225

Huyện Đông Sơn với công tác hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: 11:19:13 12/11/2015 (GMT+7)

Xác định hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, huyện Đông Sơn đã tổ chức nhiều đợt hiến máu nhân đạo thu hút được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện.

Ban chỉ đạo(BCĐ) hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch tuyên  truyền, vận động và tổ chức hiến máu, giao chỉ tiêu vận động đến các cơ quan, đơn vị, yêu cầu lựa chọn rà soát, đăng ký danh sách người hiến máu đảm bảo có chất lượng cao, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời tiếp tục kiện toàn BCĐ hiến máu tình nguyện của huyện và các xã, thị trấn.Hội Chữ thập đỏ chủ động tham mưu và phối hợp tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp với địa bàn dân cư, trình độ dân trí của mỗi nơi và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Với những nỗ lực không ngừng số lượng máu tình nguyện thu được đã từng bước tăng dần theo các năm.  Nếu như năm 2013, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện vận động được 460 lượt người đăng ký tham gia, thu được 256 đơn vị máu, đến năm 2014,  có 500 người đăng ký và thu được 392 đơn vị máu.
 Kết quả trên là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của cán bộ công chức, viên chức, đoàn đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện, đây sẽ là động lực để BCĐ phong trào Hiến máu tình nguyện của huyện tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào tới cơ sở, để ngày càng nhận được nhiều những cánh tay tình nguyện, sẻ chia những giọt máu đào, góp phần mang lại sự sống và niềm hạnh phúc cho những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Đến nay đã có 560 người đăng ký hiến máu trong ngày 13/11 năm 2015
Với tấm lòng nhân ái "Thương người như thể thương thân" của người Việt Nam, nếu bạn thực sự khoẻ mạnh xin đừng ngần ngại hãy tham gia HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI./.
Cao Hiền