Huyện Đông Sơn tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng huyện lần thứ IX năm 2015

Đăng lúc: 16:37:00 29/10/2015 (GMT+7)

Ngày 23/10/2015, huyện Đông Sơn tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng lần thứ IX, năm 2015. Các đồng chí Hoàng Tiến Hiện- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, Phó Ban tổ chức hội khỏe phù đổng tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Thông- Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe phù đổng huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Hội khỏe phù đổng huyện; lãnh đạo Phòng, Ban, Ngành đoàn thể, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh đã về dự.

Lễ khai mạc được mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của cán bộ, giáo viên và học sinh đến từ 32 trường trong huyện. Ngay sau nghi lễ diễu hành, ngọn đuốc của Hội khoẻ phù đổng đã được thắp sáng, các đại biểu được chứng kiến chương trình đồng diễn môn Võ Vovinam ấn tượng, đặc sắc của các em học sinh.
Tham gia Hội khỏe Phù đổng huyện Đông Sơn lần thứ IX, có hơn 600 vận động viên đại diện cho gần 10.000 học sinh trên địa bàn huyện, tranh tài ở 7 môn thi đấu: Võ Vovinam, Điền kinh, bóng đá, bóng bàn, đẩy gậy, cầu lông, đá cầu. Nói về nỗ lực của các ban, ngành, góp phần hoàn thành các nội dung cho lễ khai mạc đại hội, ông Nguyễn Đình Thông- Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe phù đổng huyện Đông Sơn cho biết: “ Để hội khoẻ phù đổng lần thứ IX của huyện thành công tốt đẹp, Ban chỉ đạo của huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các nhà trường, tăng cường công tác rèn luyện thể chất cho học sinh, đặc biệt là việc tổ chức hội thi, nhằm tuyển chọn những học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao, tham gia thi đấu tại huỵên. Từ đó, Ban chỉ đạo huỵên chọn những vận động viên có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng đi tham gia thi đâú tại hội khoẻ phù đổng tỉnh đạt kết quả cao nhất ”.
Hội khoẻ phù đổng huyện lần thứ IX, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời giáo dục cho các em học sinh, ngoài việc học tập nâng cao kiến thức văn hoá, cần phải rèn luyện thể chất, đảm bảo sức khoẻ, góp phần xây dựng quê hương đất nước, xây dựng Đông Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PV: Thanh Nhàn