Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Kỳ họp thứ V khoá XXIV, nhiệm kỳ 2014- 2019; Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiêm vụ 6 tháng vuối năm

Đăng lúc: 21:23:52 06/07/2015 (GMT+7)

Sáng ngày 1/7/2015, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện ĐÔng Sơn tổ chức kỳ họp thứ V khoá XXIV, nhiệm kỳ 2014- 2019; Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2015. Đồng chí Nguyễn Quang Hải- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Thành- Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. 6 tháng đầu năm, UBMTTQ và các đoàn thể huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được những kết quả phấn khởi. UBMTTQ huyện đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện, tổ chức 08 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND huyện, với hơn 1000 cử tri tham dự; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Đaị hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn huyện đã khai trương 106/106 làng văn hoá; công nhận 83 làng đạt danh hiệu “Làng văn hoá”; 9/10 cơ quan, 46/49 trường học đạt danh hiệu cơ quan trường học có đời sống  văn hoá. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đầu năm đã vận động, quyên góp trên 35 triệu đồng, hỗ trợ làm mới và nâng cấp sửa chữa 5 nhà cho hộ nghèo...  Hoạt động phối hợp giữa MTTQ với chính quyền, các tổ chức thành viên tiếp tục được tăng cường, có quy chế và chương trình phối hợp cụ thể, rõ  ràng, hiệu quả.
          Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội nghị đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những giải pháp để thực hiện thắng lợi chưong trình công tác của mặt trận trong 6 tháng còn lại của năm 2015.

PV: Thanh Nhàn