Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Đăng lúc: 21:34:04 06/07/2015 (GMT+7)

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Các đồng chí: Bùi Quang An- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thân- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh hội, đồng chí Phạm Thị Nhung- Thường vụ huyện ủy- Trưởng Ban dân vận huyện uỷ. Các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên uỷ ban kiểm tra huyện hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội cơ sở đã về dự.

Sáu tháng qua, các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân gương mẫu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện tốt pháp lệnh Dân chủ ở cơ sở. Hội đã tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ban chấp hành huyện hội đã tích cực chỉ đạo cơ sở, vận động tuyên truyền 14 Doanh nghiệp, 5 hợp tác xã, 67 trang trại và 79 gia trại do CCB làm chủ; Chuyển đổi cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đến nay số dư nợ là 14,8 tỷ đồng, cho 745 lượt hộ hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội đã vận động cán bộ hội viên tham đóng góp tiền, ngày công, hoàn thành 4km đường trục xã; 14,6 km đường ngõ xóm, 7,5km đường giao thông nội đồng.... Bên cạnh đó, các cấp hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở tổ chức 18 buổi nói chuyện truyền thống cho 3.036 lượt thanh thiếu niên tham gia...
Phát huy kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2015, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”; Chỉ đạo cơ sở hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; Triển khai làm quy hoạch cán bộ cán bộ Hội CCB cấp huyện, nhiệm kỳ 2017- 2022...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang An – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh biểu dương kết quả Hội CCB huyện đạt được trong 6 tháng qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị: 6 tháng cuối năm 2015, Hội CCB huyện tiếp tục vận động cán bộ hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; Xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn huyện.

PV: Thanh Nhàn