Hành trình đỏ kỷ niệm ngày truyền thống Đảng bộ huyện

Đăng lúc: 07:31:07 26/06/2015 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Tỉnh Đảng bộ Thanh Hóa và ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930-25/6/2015), Chiều ngày 24/6 chương trình “Hành trình đỏ và lễ dâng hương báo công tượng đài Bác Hồ” đã được tổ chức tại Đình làng Hàm Hạ. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc và quan trọng trong dịp kỷ niệm.

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Quang Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, 85 Đoàn viên thanh niên và 20 thiếu nhi tiêu biểu. Đặc biệt có sự của lãnh đạo huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam, đơn vị kết nghĩa với huỵên Đông Sơn.
Đoàn đã đến thăm, dâng hương báo công tại Đình làng Hàm Hạ, Nhà thờ đồng chí Lê Thế Long- Bí thư Tỉnh uỷ đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá. Dâng hương, hoa tại tượng đài Bác Hồ và nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Trong giờ phút trang nghiêm, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ chí Minh và các thế hệ cha anh đã hy sinh giành độc lập tự do cho dân tộc và thành kính thắp nén tâm nhang, báo công những thành tích đạt được của Đông Sơn trong chặng đường đã qua.
Tiếp đó là lễ rước đuốc được tổ chức nhằm góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng và truyền thống lịch sử. Sau lời khai mạc, ngọn lửa thiêng lấy từ Đình Hàm Hạ được đồng chí Nguyễn Văn Phát- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao ngọn đuốc sáng cho các thanh niên tiêu biểu rước từ Đình làng Hàm Hạ về thắp sáng trên tượng đài Bác Hồ. Các thế hệ cán bộ, nhân dân và lớp trẻ hôm nay đã và đang kế thừa, tiếp tục phát huy và bảo vệ ánh sáng của ngọn đuốccách mạng; để từ đó tìm được lý tưởng, con đường hoạt động, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước.
Kết thúc chương trình “Hành trình đỏ và lễ dâng hương báo công tượng đài Bác Hồ”, trước anh linh của Bác và các thế hệ cha anh, các đại biểu và đông đảo cán bộ nhân dân trong huyện nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống, xây dựng quê hương Đông Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.